Nạp bình chữa cháy quận 12 uy tín, chất lượng

Nạp bình chữa cháy quận 12 – tầm quan trọng của bình chữa cháy

Nạp bình chữa cháy là nhiệm vụ nên làm thường xuyên giống như việc bảo trì bình chữa cháy. Để đàm bảo bình luôn trong trạng thái sẵn sàng hoạt động, có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Vì khi đã sử dụng, bình cần được nạp lại để đảm bảo hiệu quả sử dụng cũng như tránh hư hỏng do các sự cố kỹ thuật. Nạp sạc bao gồm nạp bột chữa cháy, sạc khí, hơi để bình đủ áp suất khi sử dụng.

Nap Binh Chua Chay Quan 12
Nap Binh Chua Chay Quan 12

Phương pháp nạp bình chữa cháy: Việc nạp bình chữa cháy cần có kỹ thuật và phương tiện khác nhau đối với mỗi loại bình khác nhau, vì vậy tốt nhất nên mạng đến các cơ sở kinh doanh để được tư vấn và phục vụ để đảo bảo an toàn và hiệu quả.

Thời gian nạp định kỳ/ Hạn sử dụng bình chữa cháy: Đối với mỗi loại bình, thời gian để nạp cũng khác nhau, thông thường có ghi rõ trên thân bình, hoặc thời gian nạp định kỳ là 6 tháng đến 1 năm/lần hoặc có thể tư vấn nhà cung cấp, nhà phân phối để biết rõ hơn về thời gian cần nạp lại.
Việc nạp bình chữa cháy bao gồm nạp bình chữa cháy bột và nạp bình chữa cháy khí CO2.

Bình Chữa Cháy Khí Co2
Bình Chữa Cháy Khí Co2

Bình bột chủ yếu được sử dụng tại Việt Nam là bình bột BC, nên chúng sẽ được nạp loại bột tương ứng là BC, vì với bột loại này, chúng sẽ chữa cháy được khá nhiều các loại đám cháy. Thường thì khi trang bị bình chữa cháy, chúng ta sẽ trang bị 1 bình bột BC và 1 bình khí CO2.

Công ty An Bảo Việt ngoài cung cấp thiết bị phòng cháy chữa cháy (PCCC), tư vấn phòng cháy chữa cháy còn có dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy các loại (dạng bột, dạng khí), sửa chữa thiết bị các loại, nạp bình chữa cháy theo đúng luật PCCC.

Quy trình nạp sạc, bơm bình chữa cháy được thực hiện như sau:

  • Nhận bình chữa cháy từ khách hàng và kiểm tra toàn bình
  • Kiểm tra các thiết bị của bình nếu hư hỏng thì báo lại cho khách hàng biết và tư vấn thay thế, đồng hồ đo áp suất, chốt hãm kẹp chì, vòi loa…
  • Nạp bình đối với các bình đủ tiêu chuẩn để nạp. Nạp bình gồm nạp bột và bơm khí nén tạo áp suất. Áp suất theo tiêu chuẩn của bình chữa cháy. Kim áp suất sẽ nằm ở vạch màu xanh.
  • Kiểm tra lại sau khi nạp.
  • Nếu không xảy ra sự cố như xì hơi, rò rỉ… thì dán tem bảo hành và giao lại cho khách hàng.
Nạp sạc bình chữa cháy
Nạp sạc bình chữa cháy

Khu vực Quận 12 tiếp giáp với các trục đường chính giao thông thông thoáng, là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất công ty kinh doanh khác nhau. Đặc điểm là những khu vực có các công ty này nằm xen kẽ với nhà dân, khu dân cư, nên vấn đề an toàn PCCC rất cần được quan tâm.

Không chỉ các doanh nghiệp cơ sở có quy mô mà ngay cả các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đủ các ngành nghề khác nhau cũng cần quan tâm đến vấn đề PCCC. Khi được đầu tư đúng mức, chúng ta sẽ luôn chủ động với những nguy cơ luôn rình rập, việc đơn giản nhất có thể làm đó là mua bình chữa cháy bột hoặc bình chữa cháy CO2 để dùng trong nhà, cửa hàng, quán xá cafe, karaoke, văn phòng, dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy tại Quận 12 của chúng tôi cung cấp các loại bình chữa cháy xách tay với giá hợp lý và giao nhận tận nơi theo yêu cầu.

Nạp sạc bình chữa cháy bột
Nạp sạc bình chữa cháy bột
Cách chọn bình chữa cháy hiệu quả và phù hợp cho cơ sở của bạn: Bình chữa cháy bột có thể chữa cháy hầu hết các đám cháy nhưng nếu dùng cho những nơi thông thoáng ít vật cản thì sẽ tiện lợi cho việc xử lý sau khi phun, còn bình CO2 thì phù hợp các đám cháy ở nhiều khu vực chật hẹp, và không sợ tàn dư sau khi phun, vì CO2 sẽ tan vào không khí.
Đọc thêm:
Cách chọn bình để đảm bảo diện tích bảo vệ: Thông thường với diện tích dưới 100 m2 thì dùng 2 bình trong đó 1 bình bột cỡ 4kg và 1 bình khí CO2 3kg là hợp lý nhất. Diện tích tương tự nhưng có nguy hiểm cháy nổ cao thì tăng thêm 1 hoặc 2 bình tùy vào mức độ nguy hiểm.
Ngoài ra chúng ta có thể lắp cảnh báo và hướng dẫn khi có cháy bằng các bảng tiêu lệnh chữa cháy, nội quy chữa cháy để tăng hiệu quả phòng ngừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *