Cung cấp vòi chữa cháy chất lượng

Một trong những thiết bị PCCC cực kỳ quan trọng quyết định trực tiếp đến sự thành công hay thất bại của công tác chữa cháy là cuộn vòi chữa cháy hay còn gọi là vòi rồng cứu hoả

Vòi chữa cháy, vòi cứu hoả, vòi rồng cứu hoả tiếng Anh là Fire Hose được biết đến và sử dụng rộng rãi từ khoảng những năm 1860, ban đầu chúng được làm từ da. Đến khoảng những năm 1890, chúng được thay thế bằng sợi vải dệt.

Vòi chữa cháy, vòi cứu hoả có vai trò dẫn nước từ van chữa cháy đến đám cháy để dập tắt đám cháy một cách nhanh nhất. Đây là thiết bị quan trọng trong mọi hệ thống PCCC dù lớn hay nhỏ.

Vòi chữa cháy có đặc điểm gì?

Khi lựa chọn mua vòi chữa cháy cần lưu ý những tiêu chuẩn nào?

Bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

 

Pccc Da Nang 7
Các loại vòi chữa cháy hiện nay

Cấu tạo của vòi chữa cháy gồm 4 lớp:

 •  Lớp định hình: Được dệt từ sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hơp ( Sợi lanh, bông, nylon, polyesyer), được dệt với các lớp sợi vuông góc theo chiều dọc và ngang của vòi. Lớp này có vai trò quyết định đến khả năng chịu áp lược của vòi.  Nếu sản phẩm được dệt chắc chắn và sử dụng vật liệu tốt thì sẽ chịu được áp suất cao (Có thể lên tới 20 bar). Hiện nay, lớp định hình này chủ yếu làm bằng nylon hoặc polyesyer bởi vì hai chất liệu này có đặc điểm là chắc chắn, chống ăn mòn và có độ bền cao
 • Lớp chống thấm bên trong có vai trò giữ cho chất chữa cháy bên trong không bị thẩm thấu ra ngoài nhờ đó không làm hao hụt lượng chất chữa cháy trong quá trình chuyển tải
 • Lớp bảo vệ bên ngoài có tác dụng bảo vệ vòi chữa cháy chống mài mòn, chống ăn mòn do tác động của môi trường
 • Bộ phận kết nối (khớp nối): Được sản xuất từ gang, nhôm…dùng để kết nối với lăng phun chữa cháy. Bộ phận này được thiết kế cố định ở 2 đầu cuộn vòi Tại hai đầu vòi chữa cháy sẽ có những khớp nối cố định. Sau khi sử dụng xong, khớp được cuộn lại và đặt trên hộp tủ chữa cháy rất dễ dàng.

Phân loại vòi chữa cháy

Là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống PCCC nên vòi chữa cháy đươc bán rất nhiều trên thị trường hiện nay với đủ loại mẫu mã khác nhau. Chúng ta có thể phân loại thiết bị PCCC này bằng một số cách sau:

 •  Căn cứ vào xuất xứ:

Cuộn vòi chữa cháy Trung Quốc
Cuôn vòi chữa cháy Đức
Cuộn vòi chữa cháy Việt Nam
Cuộn vòi chữa cháy  Hàn Quốc…

 • Căn cứ vào kích thước:

Cuôn vòi chữa cháy có đường kính DN25mm,

Cuộn vòi chữa cháy có đường kính DN 50mm,
Cuộn vòi chữa cháy có đường kính DN65mm,
Chiều dài phổ biến tại Việt Nam là  20m, 30m, 40m…đây là những size phù hợp nhất vì vừa đảm bảo xả đủ lượng nước, vừa tiện lợi cho việc cầm nắm, lôi kéo cuộn vòi và di chuyển thường là chạy…trong quá trình chữa cháy

 • Căn cứ vào chất liệu:

Được làm từ vải dệt, nhựa, cao su, sợi tổng hợp polyester hoặc nylon filament. Điểm chung của các cuộn vòi chữa cháy là được thiết kế nhiều lớp chắc chắn, chống ăn mòn do hoá chất, chống rách do cọ xát, chịu được áp lực nước lớn và có độ bền cựccao.

 • Căn cứ vào chức năng sử dụng: vòi tấn công, vòi cung cấp,vòi chuyển tiếp, vòi trong lâm nghiệp, và ống tăng cường.

Cách chọn mua vòi chữa cháy chuẩn nhất?

Là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong hệ thống pccc, vòi chữa cháy cần được lựa chọn một cách cẩn thận, đảm bảo một số yếu tố nhất định.

Vòi Chữa Cháy Tomoken D65 1.3mpa đã Có Khớp Nồi Vòi
Vòi Chữa Cháy Tomoken D65 1.3mpa đã Có Khớp Nồi Vòi

Những điều cần lưu ý khi mua vòi chữa cháy:

Lựa chọn cuộn vòi chữa cháy có đường kính khớp nối phù hợp với đường kính van chữa cháy/ trụ tiếp nước/ họng nước máy bơm chữa cháy. Đây là điều kiện tiên quyết vì nếu mua cuộn vòi có đường kính 65mm trong khi van chữa cháy chỉ có 50mm thì không thể sử dụng được.

Đối với sản phẩm nhập khẩu cần có đầy đủ chứng từ CO/CQ,  Giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, Tem kiểm định, Giấy kiểm định, tem chống hàng giả,.…

Chất liệu vòi chữa cháy phải chịu được áp lực nước từ tối thiểu 10bar, không thay đổi tính chất lý hoá do tác động của nhiệt. Có độ bền cao, chống mục rách do tác động môi trường,…

Cùng xem video dưới đây để hiểu thêm về cách sử dụng cuộn vòi chữa cháy:

Như vậy, trên đây An Bảo Việt  đã chia sẻ đến mọi người một vài thông tin về vòi chữa cháy – một thiết bị PCCC quan trọng trong hệ thống PCCC. Hy vọng bài viết trên đây hữu ích với bạn!

Công ty An Bảo Việt là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị PCCC tiêu chuẩn với giá cả hợp lý.

Hãy gọi ngay 091 808 7684 để được:

 • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
 • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
 • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Giao hàng nhanh toàn quốc

Nếu bạn cần được tư vấn thêm về các thiết bị PCCC cùng dịch vụ tư vấn và thi công PCCC, liên hệ ngay An Bảo Việt Đội ngũ nhân viên tư vấn luôn hỗ trợ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *